Hoạt động trải nghiệm chào mừng xuân Quý Mão 2023  tại trường Tiểu học Tà Cáng xã Nà Tấu

TẾT YÊU THƯƠNG “XUÂN QUÝ MÃO”

•   29/01/2023 22:09:00
  •   Phản hồi: 0
Từ xưa đến nay, Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng của người Việt Nam. Hòa cùng với văn hóa Tết âm lịch của các nước phương Đông. Đây là khoảng thời gian được xem là vui nhất, nhộn nhịp nhất và ấm áp nhất của cả một năm. Mọi người trong gia đình có cơ hội sum họp, đoàn tụ, quây quần bên nhau, cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc thiêng liêng, nồng ấm của mùa xuân, của những ngày đầu năm đầy phấn khởi.
Những thành tích đạt được của CB,GV,NV năm học 2020-2021

Trường Tiểu học Tà Cáng xã Nà Tấu tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022

•   05/09/2021 21:36:00
  •   Phản hồi: 1
Từ xưa, ông cha ta đã rất coi trọng giáo dục. Truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đã được hình thành, duy trì và phát huy trong suốt hàng ngàn năm lịch sử dân tộc song do điều kiện hoàn cảnh khó khăn nên có lúc chỉ một số ít người được đi học. Cách mạng tháng Tám thành công, Nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời (nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam), trước muôn vàn khó khăn, gian khổ nhưng Đảng, Nhà nước và Bác Hồ kính yêu đã dành sự quan tâm đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục. Các nhà trường nhanh chóng được thành lập, phong trào "Bình dân học vụ" nở rộ và phát triển ở tất cả các vùng miền góp phần nhanh chóng tiêu diệt nạn giặc dốt trên địa bàn cả nước.
Cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường tham gia tập huấn chương trình giáo dục địa phương

Tập huấn tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Điện Biên

•   01/03/2021 22:25:00
  •   Phản hồi: 0
Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Điện Biên từ năm học 2020-2021 gắn với lộ trình đổi mới sách giáo khoa của Bộ GD&ĐT, ngày 25/2/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên phối hợp với Nhà xuất bản Đại học sư phạm tổ chức tập huấn trực tuyến Tài liệu giáo dục địa phương tỉnh Điện Biên cho cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên.
Học sinh các lớp trình diễn các tiết mục vân nghệ

UỐNG NƯỚC NHỚ NGUỒN

•   26/11/2020 22:29:00
  •   Phản hồi: 1
Dân tộc ta vốn có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; “tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là ngày thể hiện đạo lý ngàn năm ấy
Học sinh ứng sôi nổi tuần lễ học tập suootx đời

“Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”

•   31/10/2020 05:02:00
  •   Phản hồi: 1
Trong không khí cả nước hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2020 với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”. Trường Tiểu học Tà Cáng xã Nà Tấu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2020

•   Phản hồi: 0
Tuổi thơ của các em có lẽ ít nhiều không may mắn như các bạn học sinh ở vùng thành phố, vùng thuận lợi 100% gia đình của các em sống tại vùng núi nên các em ít có điều kiện được vui chơi, ít được tham gia các hoạt động lễ hội, văn hóa văn nghệ như các bạn ở thành phố, đây cũng là một trong những thiệt thòi trong đời sống tinh thần của các em.

•   Phản hồi: 2

•   Phản hồi: 0
Hoạt động ngời giờ lên lớp

Công tác duy trì số lượng, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

•   30/09/2020 04:21:00
  •   Phản hồi: 0
Trường tiểu học Tà Cáng xã Nà Tấu là một đơn vị trường thuộc xã khó khăn của thành phố Điện Biên Phủ, với 98,6% là học sinh dân tộc thiểu số
Tuyên truyền về Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

Trường Tiểu học Tà Cáng hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học

•   06/06/2020 21:52:00
  •   Phản hồi: 0
Ngày quốc tế về đa dạng sinh học được khởi xướng bởi Liên hiệp quốc năm 1993 nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức về các vấn đề đa dạng sinh học. Liên Hợp Quốc lấy ngày 22/5 là Ngày quốc tế về Đa dạng sinh học nhằm nâng cao hiểu biết và nhận thức của con người về các vấn đề đa dạng sinh học. Đa dạng sinh học là nguồn hàng hóa thiết yếu, nguồn cung cấp các dịch vụ sinh thái, nguồn sống cho tất cả chúng ta.
Giáo viên hướng dẫn học sinh cách đeo khẩu trang

Trường Tiểu học Tà Cáng trong công tác phòng dịch Corona

•   04/06/2020 20:58:00
  •   Phản hồi: 0
Thời gian vừa qua chúng ta đã được nghe nói nhiều về dịch viêm phổi cấp do vi rút corona diễn biến rất phức tạp gây nguy hại đến sức khoẻ con người. Hiện nay dịch bệnh này vẫn đang lây lan rất nhanh trong cộng đồng và trên toàn thế giới. Trường Tiểu học Tà Cáng xã Nà Tấu đã làm tốt công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút Corona gây ra tới toàn thể cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh, cũng như các bậc phụ huynh.